Tin Tức & Sự Kiện

KỸ NĂNG TỰ LÊN KẾ HOẠCH GIÚP TRẺ ĐẠT HIỆU QUẢ HỌC TẬP CAO HƠN

'Bé nhà tôi lớp 5 rồi mà vẫn hay mất tập trung trong lớp. Ngày nào thầy cô và bố mẹ ở nhà cũng nhắc con làm bài tập. Thấy con ngồi ở bàn thì nhiều nhưng kết quả học tập lại chưa cao, tôi rất sốt ruột', chị Vy (40 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Đốc thúc con ngồi vào bàn học bài là thói quen của đa số phụ huynh ở Việt Nam. Thế nhưng thực tế, chỉ cần rèn luyện cho con kỹ năng tự lên kế hoạch học tập, cha mẹ không cần nhắc nhở, con cũng có thể nâng cao kết quả học lên rất nhiều.

chương trình khuyến học 2019

 

Tự lên kế hoạch học tập - Chìa khoá giúp trẻ học tốt

Những nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy, học sinh lớp 5 đến lớp 8 có kết quả học tập tốt là những đứa trẻ biết tự lên kế hoạch học tập cho mình. Trẻ tự lên kế hoạch học tập sẽ xác định được mục tiêu học rõ ràng, từ đó có động lực học bài và làm bài. Hơn thế, khi tự lập thời gian biểu, trẻ sẽ tự giác hơn trong việc học, đồng thời có khả năng tập trung hoàn thành bài vở, ít bị phân tán tư tưởng bởi môi trường bên ngoài, hiệu quả học tập nhờ đó sẽ được nâng cao.

giúp trẻ tự tin học tiếng anh

*Chìa khóa thành công cho con bạn

 

Giúp trẻ tự lập kế hoạch học tập

Khai giảng năm học mới, cha mẹ hãy bắt đầu rèn cho con kỹ năng tự lên kế hoạch để con 'chinh phục' kết quả tốt bằng phương pháp của mình. Trước hết, cha mẹ có thể tạo cảm hứng và động lực học cho con. Tìm kiếm cho con những môi trường học sáng tạo như phòng học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, học tập thông qua các thiết bị công nghệ… con sẽ thấy hào hứng hơn với việc học. Ngoài ra, cha mẹ có thể trao thưởng cho thành tích tốt, bắt đầu từ những môn học thú vị, nhiều tương tác như tiếng Anh, năng khiếu… để con có nhiều động lực tự giác học tập hơn.

Bên cạnh động lực và cảm hứng học, khả năng tự lên kế hoạch còn được hình thành từ kỹ năng định vị bản thân. Do đó ngoài học văn hoá, cha mẹ có thể trang bị cho con kỹ năng mềm tại các lớp học ứng dụng phương pháp tư duy thế kỷ 21. Tham gia lớp học với phương pháp giáo dục tiến bộ, trẻ có thể nhìn nhận được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó lập ra 'chiến lược' học tập đúng đắn nhất.

Share:
loader